แยมมะม่วงเสาวรส เปลี่ยนผลไม้ให้กลายเป็นแยม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,143    5    -3    14 ต.ค. 2562 09:00 น.
แบ่งปัน
มีผลไม้เหลือในตู้เย็น กลัวว่าจะกินไม่ทันเลยจับมาทำเป็นแยมซะเลย วันนี้เราก็มี แยมมะม่วงเสาวรส สูตรโฮมเมด เนื้อผลไม้แน่น ๆ ที่ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากมะม่วงและเสาวรส ทำง่ายแถมเก็บไว้กินได้อีกหลายมื้อเลยจ้า
 

ส่วนผสม
 

มะม่วงสุกหั่นชิ้น 350 กรัม
เสาวรส 150 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ¼ ช้อนชา
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
 

วิธีทำ
 

1. ใส่มะม่วงสุก เสาวรสลงในหม้อ
 

2. เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า น้ำมะนาว
 

3. เปิดไฟอ่อนคนพอเข้ากัน พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมงวดมีลักษณะเหนียว
 

4. เทใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น นำไปทาขนมปัง หรืออื่น ๆ ตามชอบ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
หมี่สยาม
ชื่อหมี่สยามน่าจะหมายถึง "สยามก๋วยเตี๋ยว" กล่าวกันว่าต้นกำเนิดอาหารจานนี้มาจากไทย ภายหลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในภาคใต้ของรัฐยะโฮร์และสิงคโปร์ แต่ชาวมาเลเซียและชาวสิงคโปร์ เรียกก๋วยเตี๋ยวชามนี้ว่า หมี่เซี่ยม ชาวพื้นเมืองนิยมรับประทานเพราะราคาถูกและมีรสชาติอร่อย อาหารจานนี้เป็นเส้นหมี่ผัดกับซอสรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวาน เรียกว่ามีครบทุกรส ตกแต่งด้วยเต้าหู้ทอด ไข่เจียวหั่นฝอย ปัจจุบันนิยมใช้ไข่ต้ม กุยช่าย ถั่วงอกและเพิ่มความเปรี้ยวด้วยส้มจี๊ด (Calamansi) หรือมะนาว เทคนิคการประกอบอาหารจานนี้ คือ ใช้ไฟแรงเวลาสั้น (การใช้เวลานานจะทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวเละ)
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด