1. เรดเวลเวทไวท์ช็อกโกแลตร้อน
ส่วนผสม เรดเวลเวทไวท์ช็อกโกแลตร้อน
นมสด |
1 ถ้วยตวง |
ไวท์ช็อกโกแลต สับ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำหวานกลิ่นสละ (เข้มข้น) |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิปปิ้งครีม (สำหรับตกแต่ง) |
|
ดาร์กช็อกโกแลตสับ (สำหรับตกแต่ง) |
|
วิธีทำเรดเวลเวทไวท์ช็อกโกแลตร้อน
1. เทนมสดใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนพอเดือด
2. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตสับลงในแก้วสำหรับเสิร์ฟ เทนมสดร้อนลงไปคนให้เข้ากัน
3. เติมน้ำหวานกลิ่นสละลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและดาร์กช็อกโกแลต
2. สตรอว์เบอร์รีชีสเค้กแฟรบปูชิโน่
ส่วนผสม สตรอว์เบอร์รีชีสเค้กแฟรบปูชิโน่
นมสด |
1 ถ้วยตวง |
สตรอว์เบอร์รี |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำหวานกลิ่นสตรอว์เบอร์รี (เข้มข้น) |
2 ช้อนโต๊ะ |
ครีมชีส |
80 กรัม |
ไอศกรีมรสวานิลลา |
2 ลูก |
แครกเกอร์บดหยาบ |
100 กรัม |
ไวท์ช็อกโกแลตขูด (สำหรับตกแต่ง) |
|
วิธีทำสตรอว์เบอร์รีชีสเค้กแฟรบปูชิโน่
1. ใส่นมสด สตรอว์เบอร์รี น้ำหวาน ครีมชีส และไอศกรีมรสวานิลลาลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
2. ใส่แครกเกอร์ลงในแก้ว 50 กรัม รินส่วนผสมนมสดปั่นลงไป ตกแต่งด้วยแครกเกอร์ที่เหลือและไวท์ช็อกโกแลต
3. ข้าวโอ๊ตไวท์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ
ส่วนผสม ข้าวโอ๊ตไวท์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ
นมสด |
1 ถ้วยตวง |
ข้าวโอ๊ต |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำหวานกลิ่นกุหลาบ (เข้มข้น) |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไวท์ช็อกโกแลต |
1 ช้อนโต๊ะ |
ราสป์เบอร์รี |
10 ลูก |
อัลมอนด์แท่งอบสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำข้าวโอ๊ตไวท์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ
1.ใส่น้ำหวานเข้มข้น กลิ่นกุหลาบลงในแก้ว ตามด้วยข้าวโอ๊ต ไวท์ช็อกโกแลต ราสป์เบอร์รี และอัลมอนด์ รินนมสดใส่ตามลงไป จัดเสิร์ฟ