เนื้อทอดน้ำปลา เนื้อนุ่มหอมน้ำปลา แค่กลิ่นก็กินขาด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
9,281    67    -4    15 มี.ค. 2562 14:02 น.
แบ่งปัน

   ใครสายเนื้อเชิญทางนี้เลยจ้า แจกสูตร เนื้อทอดน้ำปลา วิธีทำก็ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมแค่ 4 อย่างเท่านั้นก็จะได้เนื้อทอดนุ่ม ๆ หอมกลิ่นน้ำปลาแล้ว ยิ่งถ้าใช้น้ำปลาอย่างดี บอกเลยว่าแค่กลิ่นก็กินขาดแล้ว ตักข้าวรอเลยจ้า
 

ส่วนผสม
เนื้อ 300 กรัม 
น้ำปลาแท้ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด 
เกลือ
พริกไทยป่น
 

1. หั่นเนื้อให้เป็นชิ้นพอดีคำ ตั้งไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัด ใส่เนื้อลงไปทอด
 

2. เมื่อเนื้อสุกแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เทน้ำมันในกระทะออก นำเนื้อลงไปผัดอีกครั้ง ใช้ไฟแรง
 

3. ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นตามชอบ เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำปลา
 

เสร็จแล้ว เนื้อทอดร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินเวอร์
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ไข่เยี่ยวม้า
ไข่เยี่ยวม้า หรือ ไข่สำเภา เป็นการแปรรูปไข่อีกแบบหนึ่งของคนจีนที่มานาน สามารถทำได้ทั้งไข่เป็ด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา โดยนำไข่ไปแช่หรือหมักในส่วนผสมที่มาจาก ปูนขาว, เกลือ, โซเดียมคาร์บอเนต, ใบชาดำ, ซิงก์ออกไซด์ และน้ำ ใช้เวลาหมักประมาณ 15-20 วัน เพื่อให้ไข่เกิดความเป็นด่าง ซึ่งสาเหตุที่ไข่เยี่ยวม้ามีเปลือกเป็นสีชมพูในปัจจุบันส่วนมากเกิดจากพ่นสีหรือทาสีลงไปที่เปลือกไข่หลังจากผ่านกระบวนการหมัก หรือแต่ถ้าเป็นสมัยก่อนจะทาด้วยปูนแดงที่กินกับหมาก บางทีก็มีการสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการผสมโซเดียมคาร์บอเนตหรือปูนขาวลงไป จึงทำให้ไข่มีสีที่แตกต่างไปจากเดิม สำหรับการเก็บรักษาไข่เยี่ยวม้าอย่างถูกวิธีและสะอาดนั้น ทำให้สามารถเก็บไข่เยี่ยวม้าได้นานเกือบ 6 เดือน
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด