ในมื้ออาหารเกาหลี สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ไว้ทานคู่กับอาหารในมื้อนั้น ๆ อาหารแต่ละอย่างก็จะมีเครื่องเคียงที่แตกต่างกันไป สำหรับไก่ทอดสไตล์เกาหลีก็มักจะกินคู่กับหัวไชเท้าดองที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ไว้ทานตัดเลี่ยน วันนี้เรามีสูตร
หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี มาฝากทุกคนกัน เผื่อว่าไปกินที่ร้านแล้วยังไม่สะใจ ก็ดองกินเองกันไปเลยจ้า
ส่วนผสม
หัวไชเท้า 500 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมัก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
1. หั่นหัวไชเท้าเป็นลูกเต๋าเล
็ก ๆ นำใส่ขวดโหลที่เตรียมไว้ให้
เต็ม
2. ตั้งไฟต้มน้ำ ใส่เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำส้มสายชู คนจนกว่าเกลือและน้ำตาลทราย
จะละลาย ปิดไฟ พักไว้ 5 นาที
3. เทน้ำที่ต้มลงไปในขวดโหล ปิดฝา พักให้หายร้อนแล้วนำเข้าตู้
เย็น
แช่ไว้ 5 ชั่วโมงขึ้นไปก็นำมากินได้แ
ล้ว สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ป
ระมาณ 2 เดือน