เนื้อหมูนุ่ม ๆ ผัดกับกระเทียมและพริก ใส่น้ำนิดหน่อยพอขลุกขลิก ราดบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมไข่ดาว บอกเลยว่าฟิน
ส่วนผสม
หมูสันนอก 300 กรัม
รากผักชี 2 ช้อนชา
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อ
น ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพ
อหอม
2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำ
3. เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันเหลือน้ำขลุกข
ลิก
4. ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
หมูทอดกระเทียมแบบแห้ง
เริ่มจากเอาหมูไปหมักก่อนแล
้วนำไปทอด โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวกร
อบ ๆ กินคู่กับซอสพริก อร่อยสุด ๆ
ส่วนผสม
หมูสันนอก 300 กรัม
เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมหมูสันนอก เกลือป่น ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ และน้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เ
ข้ากันหมักไว้ประมาณ 20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อ
น ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลือง
กรอบ ตักขึ้น
3. ใส่หมูสันนอกลงทอดจนเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดใส่จานโรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
หมูสามชั้นทอดกระเทียมพริกไทย
หมูสามชั้นหมักกับกระเทียมแ
ละพริกไทย ก่อนนำไปทอดให้เหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กินกับน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บเวอร์
ส่วนผสม
1. หมูสามชั้น เลาะหนัง 300 กรัม
2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
5. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
6. แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้นมาผสมกับซีอิ๊ว
ขาว ซอสหอยนางรม กระเทียมสับ และพริกไทยคลุกเคล้าให้เข้า
กัน
2. ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำเย็นลง
ไป คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
3. นำลงทอดไฟกลาง ทอดให้สุกเหลืองหอม
4. หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ