เครื่องดื่มในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นชานม ชาเขียว ชาผลไม้ หรือโกโก้ ใด ๆ ล้วนใส่ ไข่มุก เป็นท็อปปิ้งไว้เคี้ยวเพลิน ๆ เพิ่มความอร่อย ถ้าซื้อกินตามร้านแล้วยังไม่ถูกใจก็ลองมา ทำไข่มุกกินเอง กันเถอะ ปั้นเอง ต้มเอง กินเองกันไปเลย รับรองว่าอร่อยและเหนียวนุ่มไม่แพ้ตามร้านอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
แป้งมัน ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วยตวง
น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
1. ละลายน้ำตาลทรายแดงในน้ำร้อ
น คนให้น้ำตาลละลาย
2. ใส่น้ำตาลที่ละลายแล้วลงในแ
ป้งมัน ½ ถ้วยตวง คนจนแป้งละลาย
3. นำส่วนผสมมาตั้งบนหม้อน้ำร้
อน คนจนแป้งหนืดแต่ยังมีน้ำอยู
่
4. ใส่แป้งมันอีก ½ ถ้วยตวง ผสมให้เข้ากัน นวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน
5. แบ่งแป้งแล้วคลึงเป็นเส้นยา
วก่อนจะตัดแป้งเป็นชิ้นเล็ก
ปั้นให้เป็นก้อนกลม
6. นำไข่มุกลงไปต้ม คนตลอดจนไข่มุกลอยขึ้นมา หรี่ไฟอ่อน ปิดฝาต้ม 20 นาที
7. เมื่อครบ 20 นาทีแล้ว ปิดไฟ พักไว้อีก 10 นาที ยกขึ้น
8. ใส่น้ำตาลทรายแดง ผสมให้น้ำตาลละลายเข้ากัน
เสร็จแล้ววว ไข่มุกนุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบ
ใส่ในเครื่องดื่มอะไรก็อร่อ
ย