เคล็ดลับทำผักกาดดอง ดองเองกินเอง ปลอดภัยหายห่วง
ผักกาดดอง สามารถนำไปทำเมนูได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด หรือยำ แต่ก่อนจะเอาไปทำอาหาร เราก็ต้องมาดองผักกาดกันก่อน ดองเอง กินเองง่าย ๆ ด้วย เคล็ดลับทำผักกาดดอง รับรองว่าสะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
ผักกาดเขียว (ผักโสภณ)
เกลือ
น้ำซาวข้าว
1. ขยำผักกับเกลือให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที บีบเอาน้ำออก
2. นำไปล้างน้ำ 2 – 3 รอบ ก่อนนำไปเรียงลงในภาชนะที่จ
ะใช้หมัก โดยภาชนะที่ใช้หมักต้องมีฝา
ปิดมิดชิด
3. เทน้ำซาวข้าวลงไป กดผักให้จมน้ำ ถ้าผักไม่จมให้ใช้ไม้ขัดไว้
ปิดฝา หมักไว้ประมาณ 5 - 7 วัน ก็สามารถนำมากินได้เลย
เท่านี้เราก็จะได้ผักกาดดอง
ไว้ทำอาหารแล้วจ้า