เคล็ดลับทำผักกาดดอง ดองเองกินเอง ปลอดภัยหายห่วง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
29,514    103    -4    30 พ.ย. 2561 14:28 น.
แบ่งปัน

เคล็ดลับทำผักกาดดอง ดองเองกินเอง ปลอดภัยหายห่วง
 
   ผักกาดดอง สามารถนำไปทำเมนูได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด หรือยำ แต่ก่อนจะเอาไปทำอาหาร เราก็ต้องมาดองผักกาดกันก่อน ดองเอง กินเองง่าย ๆ ด้วย เคล็ดลับทำผักกาดดอง รับรองว่าสะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน
 

ส่วนผสม

ผักกาดเขียว (ผักโสภณ)
เกลือ
น้ำซาวข้าว
 

1. ขยำผักกับเกลือให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที บีบเอาน้ำออก
 

2. นำไปล้างน้ำ 2 – 3 รอบ ก่อนนำไปเรียงลงในภาชนะที่จะใช้หมัก โดยภาชนะที่ใช้หมักต้องมีฝาปิดมิดชิด
 

3. เทน้ำซาวข้าวลงไป กดผักให้จมน้ำ ถ้าผักไม่จมให้ใช้ไม้ขัดไว้ ปิดฝา หมักไว้ประมาณ 5 - 7 วัน ก็สามารถนำมากินได้เลย
 

เท่านี้เราก็จะได้ผักกาดดองไว้ทำอาหารแล้วจ้า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด