Osumashi ซุปโอสุมาชิคอมบุ กระเจี๊ยบเขียว และบ๊วย
ซุปที่ดึงรสชาติของดาชิออกมาเรียกว่า "โอสุมาชิ" เป็นอาหารเมนูเฉพาะของญี่ปุ่น ความพิเศษคือความใสชองซุป และสาหร่ายคอมบุที่หั่นบางหลายชั้น ใส่บ๊วยเค็ม และกระเจี๊ยบเขียว ทั้งหมดนี้รวมรสชาติให้รู้สึกสดชื่นในปาก มีความเปรี้ยวเค็มที่พอเหมาะอย่างดี ให้ท่านเพลิดเพลินกับรสชาติได้
ส่วนผสม
กระเจี๊ยบเขียว |
2 ชิ้น |
บ๊วยเค็ม |
1 ชิ้น |
คอมบุดาชิ |
2 ถ้วยตวง |
โทโรโระคอมบุ |
10 กรัม |
วิธีทำ
1. หั่นกระเจี๊ยบเขียวให้ได้ขนาดเล็ก ๆ ส่วนบ๊วยนำเมล็ดออกและหั่นเล็ก ๆ รอไว้
2. ใส่คอมบุดาชิ กระเจี๊ยบเขียวในหม้อ ตั้งไฟกลาง ระวังอย่าให้น้ำเดือด เมื่อใกล้เดือดให้ปิดไฟ
3. ใส่โทโรโระคอมบุในถ้วย แล้วค่อย ๆ ตักน้ำซุปใส่ลงในถ้วย ใส่บ๊วยที่หั่นไว้ แล้วยกเสิร์ฟ