ซุปโอสุมาชิคอมบุ กระเจี๊ยบเขียว และบ๊วย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,192    29    -4    22 พ.ย. 2561 12:03 น.
แบ่งปัน

Osumashi ซุปโอสุมาชิคอมบุ กระเจี๊ยบเขียว และบ๊วย

   ซุปที่ดึงรสชาติของดาชิออกมาเรียกว่า "โอสุมาชิ" เป็นอาหารเมนูเฉพาะของญี่ปุ่น ความพิเศษคือความใสชองซุป และสาหร่ายคอมบุที่หั่นบางหลายชั้น ใส่บ๊วยเค็ม และกระเจี๊ยบเขียว ทั้งหมดนี้รวมรสชาติให้รู้สึกสดชื่นในปาก มีความเปรี้ยวเค็มที่พอเหมาะอย่างดี ให้ท่านเพลิดเพลินกับรสชาติได้

ส่วนผสม
กระเจี๊ยบเขียว 2 ชิ้น
บ๊วยเค็ม 1 ชิ้น
คอมบุดาชิ 2 ถ้วยตวง
โทโรโระคอมบุ 10 กรัม

วิธีทำ
 

1. หั่นกระเจี๊ยบเขียวให้ได้ขนาดเล็ก ๆ ส่วนบ๊วยนำเมล็ดออกและหั่นเล็ก ๆ รอไว้
 

2. ใส่คอมบุดาชิ กระเจี๊ยบเขียวในหม้อ ตั้งไฟกลาง ระวังอย่าให้น้ำเดือด เมื่อใกล้เดือดให้ปิดไฟ
 

3. ใส่โทโรโระคอมบุในถ้วย แล้วค่อย ๆ ตักน้ำซุปใส่ลงในถ้วย ใส่บ๊วยที่หั่นไว้ แล้วยกเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด