ยุโดฟุ (เต้าหู้ตุ๋น)

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,341    33    -4    22 พ.ย. 2561 11:52 น.
แบ่งปัน

Yudofu ยุโดฟุ (เต้าหู้ตุ๋น)

   ความหวานของเครื่องปรุง และรสชาติของเต้าหู้ ช่วยดึงพลังความกลมกล่อมของอาหารแบบตุ๋น รับประทานโดยใช้น้ำคอมบุดาชิเป็นน้ำจิ้ม สามารถใส่ผักต่าง ๆ เช่น ผักชี หรือผักที่มีกลิ่นหอม เพื่อช่วยเพิ่มความอร่อยได้

ส่วนผสม
เต้าหู้ 2 ก้อน (600 กรัม)
น้ำเปล่า ประมาณ 60% ของหม้อ  
สาหร่ายคอมบุ 1 แผ่น (ประมาณ 5x20 เซนติเมตร)
ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
ต้นหอมเล็กพอประมาณ  

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
คอมบุดาชิ 2/3 ถ้วยตวง
โชยุ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
 
 

1. หั่นต้นหอมญี่ปุ่นแบบเฉียงไซส์ใหญ่ จากนั้นหั่นเต้าหู้แบ่ง 4 ส่วน สำหรับต้นหอมเล็กให้หั่นละเอียด นำทุกอย่างใส่หม้อ
 

2. ใส่สาหร่ายคอมบุไว้ด้านล่างสุด ตามด้วยเต้าหู้ ต้นหอมญี่ปุ่น จากนั้นใส่น้ำเปล่า เปิดไฟกลางให้พอร้อน ระวังอย่าให้น้ำเดือด
 

3. ในหม้อใหม่ ใส่ส่วนผสมน้ำจิ้มลงไป เปิดไฟอ่อน ระวังอย่างให้น้ำเดือด เมื่อเริ่มอุ่นให้ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม พร้อมเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด