เมนูอาหารไทยหลายชนิดมีส่วนผสมหลักเป็น "พริกแกง หรือ เครื่องแกง" ซึ่งก็มีให้เลือกอีกหลายชนิดไปอีก ทั้ง แกงเผ็ด แกงส้ม แกงคั่ว แกงเขียวหวาน แกงพะแนง แกงกะหรี่ แกงมัสมั่น รวมถึงแกงเลียง ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องแกงแต่ละชนิดนั้นต้องเตรียมวัตถุดิบมากมาย อาทิ หอมแดง กระเทียม ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกสด พริกแห้ง พริกไทย กะปิ รวมไปถึงเครื่องเทศอีกเพียบ
จะง่ายกว่ามั้ยถ้ามีตัวช่วยอย่าง
"เครื่องแกงเผ็ดพร้อมกะทิผง และเครื่องเทศอบแห้ง Lazy Set ตราแม่ประนอม" เป็นผลิตภัณฑ์พร้อมปรุงรูปแบบใหม่ สะดวกโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใช้เวลาในการทำเพียง 10 นาที ทั้งยังผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสี สารปรุงแต่ง ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย
เหมาะกับคุณแม่บ้านที่ต้องการทำอาหารแบบเร่งรีบ ใส่ใจทั้งเรื่องของเวลาและรสชาติไปพร้อม ๆ กัน หรือผู้ที่อยู่ต่างประเทศและคิดถึงอาหารไทย เนื่องจากน้ำหนักเบา พกสะดวก แค่เตรียมเนื้อสัตว์ที่ชอบ กับผักที่ใช่ แล้วนำ น้ำพริกแกง ตราแม่ประนอมมาเป็นตัวช่วย ก็ได้เมนูอร่อยไปสวย ๆ อีก 1 มื้อ
สูตรกระดูกหมูคั่วพริกแกง
ส่วนผสม
กระดูกหมู |
300 กรัม |
เครื่องแกงเผ็ดพร้อมกะทิผง และเครื่องเทศอบแห้ง Lazy Set ตราแม่ประนอม |
1 ซอง |
น้ำเปล่า |
½ ถ้วยตวง |
น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น |
1 ถ้วยตวง |
ใบโหระพา, ใบมะกรูด, พริกชี้ฟ้าสีแดง (สำหรับตกแต่ง) |
|
วิธีทำ
1. ผสมกะทิผงกับน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น คนให้ละลายเข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟกลาง ใส่
เครื่องแกงเผ็ดพร้อมกะทิผง และเครื่องเทศอบแห้ง Lazy Set ตราแม่ประนอม และค่อย ๆ ใส่กะทิที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอม
3. ใส่กระดูกหมู ผัดให้เข้ากัน
4. เติมกะทิจนหมด ตามด้วยน้ำเปล่า เคี่ยวพอเดือด เบาไฟให้กระดูกหมูสุกนุ่ม
5. ใส่เครื่องเทศอบแห้ง
6. ใส่โหระพา ผัดให้เข้ากัน
ตักขึ้นจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
ผลิตภัณฑ์ ตราแม่ประนอม หาซื้อได้ตาม supermarket และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และที่ Maepranom Flagship Store ที่ Iconsiam
ลืมบอกไปว่า!! ร้านแม่ประนอม จะมี Flagship Store แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศ ซึ่งจะพบกับ Exclusive Product และ สินค้า ลิมิเต็ด อิดิชั่น จากแม่ประนอมที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่าลืมแวะเวียนกันไปที่ร้านนะคะ
ร้าน Maepranom Flagship Store พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ห้าง Iconsiam ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้