เห็ดชิตาเกะแห้ง ดาชิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,282    30    -4    17 ส.ค. 2561 15:45 น.
แบ่งปัน

Dried Shiitake Dashi เห็ดชิตาเกะแห้ง ดาชิ

   ดาชิชิตาเกะ ที่มีคุณค่าทางอาหาร และอูมามิอยู่ร่วมกัน หนึ่งในเห็ดที่นิยมรับประทานกันมากในประเทศญี่ปุ่น เมื่อนํา "เห็ดชิตาเกะ" ไปตากแห้ง จะมีกลิ่นหอม และรสอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ นำไปแช่น้ำเพื่อคืนรูป จากนั้นใช้น้ำที่แช่แล้วเป็น ดาชิ นำไปใส่ในอาหารประเภทตุ๋น หรือผัดเป็นหลัก

ส่วนผสม
เห็ดชิตาเกะแห้ง 50 กรัม
น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ
 

1. ล้างเห็ดชิตาเกะพอประมาณในอ่าง
 

2. นำเห็ดที่ล้างแล้วแช่ในน้ำเย็น ปิดพลาสติกใส นำใส่ตู้เย็น 24 ชั่วโมง (หลักจากแช่เห็ดชิตาเกะแล้ว สามารถนำเห็ดไปปรุงอาหารอื่นต่อได้)
 

3. นำออกจากตู้เย็น กรอกน้ำดาชิด้วยผ้าขาวบาง
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด