คอมบุ ดาชิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,114    30    -4    17 ส.ค. 2561 14:01 น.
แบ่งปัน

Kelp Dashi คอมบุ ดาชิ

   จุดเด่นคือ รสอูมามิ ที่ไม่มากไม่น้อย แสนละมุน ซึ่งสาหร่ายคอมบุในแต่ละที่จะให้รสชาติอูมามิที่ต่างกัน ซึ่งการค้นหารสที่ตัวเองชอบโดยการชิมสาหร่ายจากที่ต่างๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนุกเช่นกัน คอมบูดาชิเหมาะสำหรับอาหารที่ต้องการส่งรสชาติของวัตถุดิบนั้นๆ โดยแท้ ซึ่งชนิดของคอมบุที่เราใช้หลักๆ จะเป็น มะคอมบุ, ราอุสุคอมบุ, ริชิริคอมบุ ฮิทาคะคอมบุ โดยปรับใช้ตามรสชาติที่ชอบได้

ส่วนผสม
คอมบุแห้ง 20 กรัม (น้ำหนัก 2% ของน้ำ)
น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ
 

1. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดคอมบุให้สะอาดทั้ง 2 ด้าน
 

2. นำแผ่นคอมบุใส่ขวดใส เติมน้ำ และแช่ตู้เย็นค้างคืนเตรียมไว้
 

3. นำคอมบุออกจากขวด
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด