อิจิบัง ดาชิ (หัวดาชิเข้มข้น)

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,920    33    -4    17 ส.ค. 2561 11:58 น.
แบ่งปัน

Ichiban Dashi (The first brew) อิจิบัง ดาชิ (หัวดาชิเข้มข้น)
 
   อิจิบัง ดาชิ นั้นมีความหอมของปลาคัทสึโอะ และคอมบุรวมกัน มีกลิ่น และรสชาติเป็นเลิศ แนะนำสำหรับการทำซุปที่มีรสอ่อน หรือซุปใสต่างๆ

ส่วนผสม
คอมบุแห้ง 10 กรัม
ปลาคัทสึโอะขูดผอย (ฮานะคัทสึโอะ) 50 กรัม
น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ
 

1. เช็ดคอมบุด้วยผ้าสะอาด จากนั้นนำคอมบุแช่น้ำประมาณ 30 นาที หรือ 1 คืน
 

2. นำน้ำและคอมบูใส่หม้อ ตั้งไฟกลาง พอเริ่มเดือด ให้ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ๆ
 

3. ใส่ปลาคัทสึโอะขูดในระหว่างที่ไฟอ่อนๆ ระวังอย่าให้น้ำเดือด ต้มประมาณ 2 นาที และปิดไฟ
 

4. กรองน้ำดาชิ ผ่านที่กรอง หรือผ้าขาวบาง เป็นอันเสร็จสิ้น (สำหรับคอมบุ และคัทสึโอะที่เหลือนั้น จะใช้ทำ น้ำดาชิระดับ 2 ต่อ)
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด