สเต็กไรซ์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,207    25    -4    25 มิ.ย. 2561 14:43 น.
แบ่งปัน

Steak rice (สเต็กไรซ์)
   เมนูสเต็กไรซ์ที่ว่านี้ คือเมนูเสต็กเนื้อฮอกไกโดชิ้นโตราดข้าวสวยร้อนๆ ที่รับรองว่าอร่อยเต็มคำ ทานคู่กับซอสเกาหลีและไข่ คลุกข้าวรับรองว่าอร่อยจนหยุดไม่ได้เลยล่ะ

ส่วนผสม
เนื้อสะโพก (วัวฮอกไกโด) 80 กรัม
เห็ด หยิบมือ  
ผักกวางตุ้ง หยิบมือ  
ต้นหอมปริมาณที่พอเหมาะ  
กระเทียม 1 กลีบ
ข้าว 20 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือปริมาณที่พอเหมาะ  
พริกไทยดำปริมาณที่พอเหมาะ  
ผงชีสปริมาณที่พอเหมาะ  
น้ำมันปริมาณที่พอเหมาะ  
☆โคชูจัง 50 กรัม
☆โชยุ 70 กรัม
☆สาเก 70 กรัม
☆น้ำตาล 40 กรัม
☆โต้วป้านเจี้ยง (พริกจีน) 10 กรัม
☆น้ำมันงา 10 กรัม

วิธีทำ
 

1. หั่นเนื้อวัวเป็นลูกเต๋าพอดีคำ นำมาหมักกับเกลือและพริกไทยดำทิ้งไว้
 
2. นำส่วนผสม ☆ มาผสมให้เข้ากันสำหรับทำเป็นซอสสไตล์เกาหลี"
 

3. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันและนำเนื้อลงไปย่าง ตามด้วยเห็ด ผักกวางตุ้ง และกระเทียมสับ ผัดจนสุก
 

4. ทำไข่ดาวในกระทะแยก
 

5. เมื่อขั้นตอนที่ 2 สุกดีแล้ว ให้นำข้าวมาจัดลงจานไว้ตรงกลาง นำซอสสไตล์เกาหลีมาราดลงบนข้าว
 

6. วางไข่ลงบนข้าว ตามด้วยต้นหอมและผงชีส เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด