สตู

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,684    16    -4    19 พ.ค. 2561 15:07 น.
แบ่งปัน

สตู
   สตูสูตรที่นำมาแนะนำนี้ เป็นเมนูอาหารที่ปรุงด้วยการต้ม และเคี่ยวเนื้อกับผักด้วยซอสครีม มีต้นกำเนิดจาก ประเทศฝรั่งเศส ด้วยการปรุงที่ไม่จัดจ้าน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ในครั้งนี้ คือ "หัวหอมที่ไม่ทำให้เสียน้ำตา" และ "นมกับครีมสดจากฮอกไกโด" ทำให้ได้รสชาติหอมมันและเข้มข้น

ส่วนผสม
หัวหอมขนาดกลาง 1 ลูก
แคร์รอต 1/2 หัว
มันฝรั่งขนาดกลาง 4 ลูก
บรอกโคลี 1/4 ต้น
สะโพกไก่ 400 กรัม
น้ำมันทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 10 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
แป้ง 3 ช้อนโต๊ะ
ซุปก้อน 10 กรัม
น้ำสะอาด 100 มิลลิลิตร
นม 300 มิลลิลิตร
ครีมสด 100 มิลลิลิตร
พริกไทยเล็กน้อย  

วิธีทำ
 

1. นำหัวหอมมาหั่นเป็นเสี้ยว ๆ ปอกเปลือกแคร์รอตและมันฝรั่ง นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
 

2. หั่นบรอกโคลีก่อนนำมาต้มจนนุ่ม จากนั้นหั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นพอดีคำ
 

3. เทน้ำมันลงไปในหม้อ ผัดเนื้อไก่ด้วยไฟปานกลาง ตามด้วยผักทั้งหมด (ยกเว้นบรอกโคลี) ปรุงรสด้วยเนย เกลือและพริกไทย แล้วผัดต่อกระทั่งหัวหอมกลายเป็นสีใส จึงปิดไฟ
 

4. เติมแป้งลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน
 

5. หลังจากคนแป้งและวัตถุดิบจนเข้าเนื้อกันแล้ว ให้เติมนม ครีมสด น้ำ และซุปก้อนลงไป ก่อนตั้งไฟอีกครั้ง คนให้เข้ากัน พอเดือดจึงลดไฟให้อ่อน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ กระทั่งซุปมีความข้นหนืด
 

6. ตักสตูใส่จาน แต่งหน้าด้วยบรอกโคลีเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด