สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
11,554    25    -4    19 พ.ค. 2561 14:57 น.
แบ่งปัน

สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น
   เมนูสลัดรักสุขภาพด้วยเต้าหู้แคลอรีต่ำ ทานคู่กับผักกาดแก้วสด ๆ ราดด้วยน้ำมันงากลิ่นหอมและน้ำสลัดโชยุสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนผสม
ผักกาดแก้ว 1/4 หัว
มะเขือเทศ 1 ลูก
เต้าหู้ญี่ปุ่น 1 ก้อน
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
เมนทสึยุ (ซุป โชยุ มิริน:น้ำ สัดส่วน 1:2) 2 ช้อนโต๊ะ
งาคั่วนิดหน่อย  
ปลาโอแห้งปริมาณพอเหมาะ  
สาหร่ายฝอยปริมาณพอเหมาะ  

วิธีทำ
 

1. ล้างผักกาดแก้วให้สะอาด ฉีกให้ขนาดพอดีคำ
 

2. หั่นมะเขือเทศเป็นเสี้ยว ๆ
 

3. หั่นเต้าหู้ญี่ปุ่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 

4. ใส่น้ำมันงา เมนทสึยุ และงาคั่ว เข้าด้วยกัน (น้ำสลัด) จัดวางผักกาดแก้ว มะเขือเทศ และเต้าหู้ลงบนจานขนาดใหญ่
 

5. โรยปลาโอแห้งและสาหร่ายฝอยลงไป พร้อมกับราดน้ำสลัดเป็นอันเรียบร้อย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด