ทามาโกะยากิ (ไข่ม้วนญี่ปุ่น)

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
7,090    26    -4    30 มี.ค. 2561 20:25 น.
แบ่งปัน

ทามาโกะยากิ (ไข่ม้วนญี่ปุ่น)
 
   ทามาโกะยากิเป็นอาหารประเภทไข่ที่คนญี่ปุ่นคุ้นชินมาอย่างยาวนาน แม้วิธีการทำจะดูเรียบง่ายเพียงแค่นําไข่ไปทอด แต่รสชาติกลับมีความแตกต่างกันในแต่ละท้องที่

ส่วนผสม
ไข่ 3 ฟอง
ต้นหอม 2-3 ต้น
☆ นํ้าตาล 1 ช้อนโต๊ะ
☆ มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
☆ เกลือเล็กน้อย  
นํ้ามันพืชพอเหมาะ  
หัวไช้เท้าพอเหมาะ  

วิธีทำ
 

1. หั่นหอมหัวเล็กเป็นชิ้นบางและขูดหัวไชเท้าเตรียมไว้
 

2. ตอกไข่ใส่ลงในชาม เติมต้มหอมและเครื่องปรุง ☆ และตีให้เข้ากัน
 

3. ตั้งกระทะสำหรับทำไข่ม้วนไฟปานกลาง (กรณีไม่มี ใช้กระทะปกติได้) ชุบนํ้ามันด้วยกระดาษเอนกประสงค์แล้วทาลงบนกระทะ เทไข่ครึ่งหนึ่งให้ทั่วกระทะ รอให้ไข่สุก
 

4. เมื่อไข่เริ่มสุก ให้ม้วนไข่เข้าหาตัว
 

5. ดันไข่ที่ม้วนแล้วไปด้านหน้า ทานํ้ามันลงบนกระทะส่วนที่เหลือ เทไข่ส่วนที่เหลือลงบนกระทะ
 

6. เทไข่ดิบที่เหลือลงไป ใช้ตะเกียบยกไข่สุกขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ไข่ที่เท ไหลเข้าด้านใน จากนั้นม้วนไข่เข้าหาตัวอีกครั้ง
 

7. เมื่อม้วนเสร็จแล้ว ดันไข่สุกไปด้านบนอีกครั้ง และเทไข่ทั้งหมดลง โดยในครั้งสุดท้ายให้มีรอยไหม้ของไข่เล็กน้อยแล้วม้วนกลับ จากนนั้นยกวางบนเขียง หั่นพอดีคำ โรยด้วยหัวไชเท้าขูด ยกเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด