ปลาเก๋าย่างสลัดมะม่วง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
14,641    63    -3    20 ก.ค. 2559 11:48 น.
แบ่งปัน
เมนูนี้อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายจากเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และสมุนไพร เนื้อปลาย่างจนมีกลิ่นหอมชุ่มฉ่ำ กับสลัดมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอมของใบสะระแหน่ สร้างความสดชื่นเข้ากันอย่างลงตัว
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
 
เนื้อปลาเก๋า   350  กรัม
เกลือสมุทร 1/8  ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/8  ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 1  ช้อนชา
มะม่วงสุก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า     ¼    ถ้วยตวง
มะเขือเทศราชินี หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแขก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว คั้นสด 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง  
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  

วิธีทำ
  1. หมักเนื้อปลาเก๋ากับเกลือสมุทร พริกไทยป่น พาร์สเลย์สับ ประมาณ 10-15 นาที
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาเก๋าที่หมักไว้ลงกริลล์พอสุกตักขึ้นพักไว้
  3. ผสมมะม่วง มะเขือเทศ หอมแขก และน้ำมะนาว คนเบา ๆ พอเข้ากัน
  4. จัดปลาเก๋าใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 3 โรยพาร์สเลย์สับ และตกแต่งด้วย    ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ


สูตรจาก หนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด