ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนเอาแน่เอานอนไม่ได้สักวัน จะออกไปนอกบ้านอย่าลืมพกร่มกันไปด้วยนะคะ พูดถึงอากาศแบบนี้แล้วหลายคนคงนึกถึงอาหารประเภทน้ำซุป ที่ช่วยทำให้ท้องอุ่นคลายความเย็นจากสายฝนได้ สำหรับน้ำซุปนั้นมีประโยชน์หลายอย่างเชียวค่ะ เนื่องจากเป็นส่วนผสมที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกสัตว์และผักสด ซึ่งในกระดูกสัตว์มีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อคอลลาเจน แคลเซียม โปแตสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โปรตีน และวิตามินหลายชนิดจากผักที่ใส่ลงไปในน้ำซุป
แหมมมมม... แต่จะให้คุณแม่บ้านยุคใหม่อย่างเรามานั่งเคี่ยวน้ำซุปที่เสียเวลาเป็นวัน ๆ คงไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นครั้งนี้เราจึงมีผู้ช่วยเป็น
คนอร์ห่อสีทอง ที่ปรับโฉมใหม่จากเดิม ช่วยทำให้น้ำซุปของคุณกลมกล่อมและหอมกรุ่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสีเหลืองทองที่ช่วยเพิ่มความหรูหราจากเมนูธรรมดาให้กลายเป็นเมนูพิเศษในทันที ที่สำคัญคือช่วยทำให้เมนูที่ดูยุ่งยากอย่าง “ซุปเกี๊ยวกุ้งต้มยำทะเลสีทอง” กลายเป็นเมนูง่าย ๆ เหมือนเสกได้ในพริบตา
เกี๊ยวกุ้งต้มยำทะเลสีทอง
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
เกี๊ยวกุ้งต้มสุก |
18 ตัว |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
6 ตัว |
ปลาหมึกบั้งให้สวยงามหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เห็ดฟาง |
100 กรัม |
ข่าหั่นแว่น |
6 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
2 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
5 ใบ |
น้ำเปล่า |
1 ลิตร |
ซุปรสหมูก้อนคนอร์ห่อสีทอง |
1 ก้อน |
พริกสดสีแดงโขลกหยาบตามชอบ |
|
น้ำมะนาวตามชอบ |
|
ผักชีซอย |
|
ผักชีฝรั่งซอย |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซุปก้อนคนอร์ห่อสีทองรสหมู คนให้ละลาย
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กุ้งสด ปลาหมึก และเห็ดฟาง ต้มพอสุกตักเกี้ยวกุ้งใส่ลงในชาม 6 ตัว ตักส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ โรยผักชี ผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ (ถ้าชอบรสจัดจ้านใส่พริกสดและมะนาวตามชอบ)