1.หั่นเต้าหู้เหลืองอย่างแข็ง เป็นชิ้นเล็กๆ ทอดในน้ำมันหมู ให้เหลืองกรอบ พักไว้ (หอมกว่าน้ำมันปาล์ม มั่กๆ ไม่อันตรายด้วย)
2. ปอกหอมแดงซอยยิกๆ ลงไปเจียวในน้ำมันที่ทอดเต้าหู้ ให้เหลืองหอม
3. เทน้ำมันออกให้เหลือ ขะหลุก ขะหลิก จัดไส้กรอก (หรือเนื้อหมู-ไก่ อะไรก็ว่าไป) กุ้งแห้งฝอย ตังฉ่าย ลงไปผัดให้หอม
4. หยอดน้ำมะขามเปียกที่กรองแล้วลงไปพอท่วม เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี ให้รสออก หวานอมเปรี้ยวซ่อนเค็ม เคี่ยวให้หอม
6. จัดเส้น ที่แช่น้ำแล้ว ลงไปคลุกเคล้า ให้เข้ากันจนน้ำงวด (ที่เห็นเป็นเส้นหมี่โคราช)
7. สาดถั่วงอก กุ้ยช่ายหั่นลงไป ซักอย่างละหยิบมือ ผัดให้เข้ากัน
8. เกลี่ยทุกอย่างไปข้างๆกระทะ หยอดน้ำมันหมูลงไปนิสนุง ให้ร้อน
9. ตอกไข่ลงไปเกลี่ยให้ทั่วก้นกระทะ ตลบเส้นหมี่ข้างกระทะลงมากลบไข่ รอซักครู่ให้เป็นตัว
10. ค่อยๆตะล่อม พลิกไข่ขึ้นด้าน บนแล้วตักใส่จาน จัดจานเสิร์ฟ...
.........................ก้อ....แล้วแต่นะ