ส่วนผสม | |
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) | 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำส้มสายชูหมัก | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงาจีน | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันสลัด | 3/4 ถ้วยตวง |
งาขาวคั่วบุบพอแตก | 2 ช้อนชา |
ผักสลัดตามชอบ | |
เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมแช่เย็น | |
มะเขือเทศเชอร์รีผ่าครึ่งลูก | |
พริกหวานสีเหลือง สีแดง สีเขียว หั่นชิ้น |
วิธีทำ
1. ผสมโชยุ น้ำส้มสายชูหมัก น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้ส่วนผสมละลายด้วยตะกร้อมือ
2. ใส่น้ำมันสลัดทีละน้อย คนให้เข้ากันจนหมด ใส่น้ำมันงาจีน และงาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน
3. จัดผักสลัด เต้าหู้ถั่วเหลือง มะเขือเทศ และพริกหวานใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดที่เตรียมไว้