สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง

maeban 17 พ.ย. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
2    46,308    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูที่ผสานความเป็นไทยกับอิตาเลียนได้ดี รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับ รับประทานพร้อมเส้นสปาเกตตีเพื่อช่วยตัดรสเลี่ยน หอมกลิ่นเครื่องแกงคุ้นจมูกดีแท้
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูสับติดมันเล็กน้อย 100 กรัม
มะเขือเทศสีดา(หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก) 150 กรัม
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย  
แคบหมู  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่มะเขือเทศสีดาลงผัด เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำปลาและ น้ำตาลทราย ให้มีรสเค็ม เปรี้ยว และหวานเล็กน้อย
3. จัดเส้นสปาเกตตีใส่จาน ตักน้ำพริกอ่องราด โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟคู่กับแคบหมู
               
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว