มาเปลี่ยนหมูสามชั้นธรรมดา ๆ ให้เป็นอาหารอร่อย ๆ อย่างเมนู "ผัดพริกขิงหมูสามชั้น" กันเถอะ
คงเคยได้ยินกับคำที่ว่า "หมูเอาไปทำอะไรก็อร่อย"
แม่บ้าน เองก็มีเมนูเกี่ยวกับหมูอยู่มากมาย หลายเมนูให้ทุกท่านได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเมนู
ข้าวหน้าหมูทอดซอสญี่ปุ่น ,
ข้าวหน้าหมูผัดน้ำมันหอย , และ
หมูสามชั้นทอดเกลือ (สูตรจากทางบ้าน) ซึ่งในครั้งนี้แม่บ้านจะมานำเสนอเมนู
"ผัดพริกขิงหมูสามชั้น" แสนอร่อยกันนะจ๊ะ รับรองว่าทำไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
200 กรัม |
น้ำพริกผัดพริกขิง |
50 กรัม |
กุ้งแห้งป่น |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำมันพืช |
|
น้ำซุป |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอเหลืองตักขึ้น
2. เบาไฟใส่น้ำพริกผัดพริกขิงลงผัดจนหอม ใส่กุ้งแห้งป่นผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ถ้าแห้งเติมน้ำซุปเล็กน้อย
3. ใส่หมูสามชั้นในข้อที่ 1 และถั่วฝักยาวเร่งไฟแรงผัดพอสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟร้อน ๆ