ปลากะพงย่างซอสมิโซะ

maeban 1 ต.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
1    10,061    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบเมนูปลากะพง ด้วยสูตรอาหารญี่ปุ่นง่าย ๆ
เอาใจคนชอบเมนูปลากะพงสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะ   เนื้อปลาทาซอสมิโซะย่างจนหอม โปะข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ  ต่อไปนี้การทำอาหารญี่ปุ่นรับประทานเองที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วใช่ไหมคะ
 


ส่วนผสม 
เนื้อปลากะพง (แล่เป็นชิ้น) 300 กรัม
มิโซะ 80 กรัม
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
น้ำมันพืช (สำหรับทาตะแกรง)  
หัวไชเท้าขูด  
ข้าวสวยญี่ปุ่น  


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน เทมิโซะและมิรินเทลงไปกวนผสมจนเข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไปคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
2. ตั้งไฟสำหรับย่าง ทาน้ำมันพืชให้ทั่วตะแกรง ทาส่วนผสมซอสให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมกับหัวไชเท้าขูด และข้าวสวยญี่ปุ่น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว