เมนูของว่างของว่างมาอีกแล้วจ้า คราวที่แล้วแม่บ้านได้นำเสนอ
ซอฟท์คุกกี้ กระยาสารท เมนูของว่างสำหรับคนรักสุขภาพ ส่วนคนไม่กลัวอ้วนและชอบชีสตามแม่บ้านมาทางนี้จ้า กับเมนู
กุ้งป๊อปไส้ชีส ที่มีขั้นตอนการทำง่ายมาก วิธีการคือนำกุ้งสับมาผสมกับมันหมูแข็งแล้วปั้นเป็นก้อน เพิ่มความอร่อยด้วยชีสเยิ้มๆ โดยการสอดไส้แคนดี้ชีส จากนั้นนำไปชุบไข่และคอร์นเฟลกบดหยาบ นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ และมายองเนส อร่อยสุดๆ ไปเลย เมนูนี้รับรองถูกใจคนที่ชอบชีสแน่นอนจ้า
กุ้งป๊อปไส้ชีส
ส่วนผสม
เนื้อกุ้งสับแช่เย็น |
250 กรัม |
มันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กแช่เย็น |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
มารีนฟู้ด แคนดี้ชีส รสเพลน และรสอัลมอนด์ |
2 ซอง |
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
แป้งข้าวโพด |
2 1/2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
คอร์นเฟลกบดหยาบ สําหรับคลุก |
50 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ มายองเนส |
สําหรับจัดเสิร์ฟ |
วิธีทํา
1. ผสมเนื้อกุ้งสับ มันหมูแข็งคนให้เข้ากัน
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ คนพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว แป้งข้าวโพด ผสมให้เข้ากัน
4. ใส่แคร์รอต ต้นหอม คนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. แบ่งส่วนผสมออกเป็นก้อนเท่า ๆ กัน แล้วนํามาห่อ มารีนฟู้ด แคนดี้ชีส รสเพลน และรสอัลมอนด์
คลึงเป็นก้อนกลม
6. นําลงชุบไข่ไก่ แล้วลงคลุกกับคอร์นเฟลกพอทั่ว วางเรียงใส่ถาดอบ
7. นําเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก นําออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ และมายองเนส
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ