ส่วนที่ 1. อกไก่ย่าง
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
อกไก่ลอกหนัง 1 อก
พริกไทย
กระเทียม
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
ส่วนที่ 2. ข้าวผัด
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ข้าวสวย (ทิ้งไว้ให้เย็นหรือข้าวค้างคืนจะยิ่งอร่อยค่ะ)
น้ำพริกมันกุ้ง (ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามสะดวกค่ะ)
มันกุ้งเสวยตราพันท้ายนรสิงห์
หอมใหญ่
ต้นหอม
น้ำมันคาโนล่า
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ส่วนที่ 3. ไข่เค็มต้มสุก
วิธีทำ
1. หมักอกไก่ด้วย พริกไทย กระเทียม ซีอิ้วขาวและซีอิ้วดำ ทิ้งไว้ 20 นาที และเอามาย่างบนกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอสุกก็หั่นเตรียมไว้
2. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันคาโนล่า พอร้อนแล้วเอาหัวหอมลงไปผัด
3. พอหัวหอมเริ่มสุกก็ใส่น้ำพริกมันกุ้งและมันกุ้งเสวยลงไปผัดให้หอม
4.ใส่ข้าวสวยลงไปผัด และปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย
5. ใส่ต้นหอมลงไปผัดต่ออีกนิดหน่อยก็ปิดไฟยกลงจากเตา
6. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างและไข่เค็มต้มสุก