ส่วนผสม
เนื้อปลาสลิดหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงทุบ |
5 เม็ด |
ใบโหรพา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ใบโหระพาทอดกรอบ |
|
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาสลิดลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ใบโหระพา ลงผัดพอเข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ