มะรุมต้มไก่บ้าน

maeban 12 ก.ย. 2559 16:03 น.
ถูกใจ
1    60,448    1    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะรุม ซูเปอร์ฟู้ด อาหารเพื่อสุขภาพ ผักมหัศจรรย์ กินแล้วสวย กินแล้วสุขภาพดี
เมนู อาหาร ไทย ที่อยากให้คุณได้ลอง ที่นำเนื้อไก่บ้านเหนียวนุ่มมาต้มกับมะรุม ที่เป็น ผักพื้นบ้าน แต่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก เช่น มีโปรตีนสูงกว่า นมสด ถึง 2 เท่า แล้วยังมีแคลเซียมสูงกว่านมสด ถึง 3 เท่า ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม ไม่ให้หยาบกร้าน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในการชะลอวัย นอกจากนี้ยังมีใยอาหารสูงมาก  

ดีเลิศขนาดนี้ ทำอาหารครั้งต่อไป อย่าลืมนึกถึงเมนู มะรุมต้มไก่บ้าน นี้นะจ๊ะ ^^
 

ส่วนผสม
ไก่บ้านสับเป็นชิ้น             500 กรัม
มะรุม (ใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อและเม็ด)     200 กรัม
มะเขือเทศสีดา             5 ลูก
น้ำเปล่า                 4 ถ้วยตวง
น้ำปลา                 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบุบพอแตก         7 เม็ด

วิธีทำ
1.ใส่น้ำเปล่าและไก่บ้านลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำปลา พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด เบาไฟ เคี่ยวจนไก่สุก
2.ใส่มะรุม มะเขือเทศ พอสุก ใส่พริกขี้หนู ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ

** หญิงตั้งครรภ์ห้ามรับประทานในปริมาณที่มากจนเกินไป **
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
mulan
woww !!!
ลดความอ้วนดีจังค่ะ
16 ก.ย. 2559 03:41 น. 0
woww !!!
ลดความอ้วนดีจังค่ะ
16 ก.ย. 2559 03:41 น. 0