น้ำพริกอ่องอกไก่
Earnalive
11 ก.ย. 2559 21:29 น.
ถูกใจ
เมนูทางเลือกสำหรับคนทานคลีน ใครเบื่ออกไก่แข็งๆแล้ว แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ เครื่องปรุงก็ใช้ตามมาตรฐานอาหารคลีนทั่วไป รับรองว่าแซ่บสะใจ กินกับข้าวกล้องร้อนๆ+ไข่ต้มยางมะตูมอร่อยที่สุด
ส่วนผสม
- อกไก่ลอกหนังสับเกือบละเอียด 2 อก
- มะเขือเทศสีดา 15 ลูก
- พริกแห้ง 15 เม็ด
- กระเทียมกลีบใหญ่ 15 กลีบ
- หอมแดง 12 หัว
เครื่องปรุงที่ใช้
- กะปิอย่างดี 1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา low sodium
- น้ำตาลทรายหญ้าหวาน
- น้ำส้มสายชู
วิธีทำ
- โขลกพริกแห้ง กระเทียม หอมแดงและกะปิ ให้เข้ากัน
- ตั้งไฟ ใส่น้ำมันจนร้อนและนำส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อ1. ไปผัดจนหอม
- ใส่อกไก่สับลงไปผัด
- เมื่อไก่เริ่มสุกใส่มะเขือเทศสีดาลงไปผัด และปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ปละน้ำส้มสายชูตามใจชอบ
- ผัดจนมะเขือเทศสีดาเริ่มนิ่มและแหลกเป็นชิ้นเล็กๆ จึงปิดไฟ ยกลงจากเตา
- ตักใส่ถ้วย เสริฟคู่กับผักสดและไข่ต้ม
ผัด,
อาหารคลีน,
อาหารลดน้ำหนัก,
อาหารไทย,
น้ำส้มสายชู,
หอมแดง,
อกไก่,
แตงกวา,
ไข่ต้ม,
น้ำพริก,
Clean Food,
อาหารเพื่อสุขภาพ,