ทูน่ายำขิงอ่อน

maeban 20 ก.ค. 2559 18:00 น.
ถูกใจ
1    64,580    0    47   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูมื้อนี้เอาใจเพื่อน ๆ ที่รักสุขภาพกันสักหน่อยนะคะ ด้วยเมนูยำทูน่า ที่มาพร้อมสมุนไพรต่างๆ เพิ่มเติมด้วยขิงอ่อน มีรสชาติจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส แซ่บถูกปากคนไทย


ส่วนผสม
เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือ 140 กรัม
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
พริกสดสีแดงซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  2 ช้อนชา  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน 
2. ใส่เนื้อปลาทูน่า ขิง ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว