ปลาดุกผัดใบยี่หร่า

maeban 7 ก.ย. 2559 14:17 น.
ถูกใจ
3    74,519    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจานปลา นำเอาปลาดุกและน้ำพริกแกงใต้มาผัด ใส่ใบยี่หร่าเพิ่มความหอม รสชาติหรอยแรง เผ็ด ร้อนถึงใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ สวรรค์ชัดๆ
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดุกหั่นแว่น               200 กรัม
น้ำพริกแกงใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่น 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบยี่หร่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาดุกลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ข่า พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ใบยี่หร่า ผัดให้เข้าอีกครั้งยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว