เมนูจานปลา นำเอาปลาดุกและน้ำพริกแกงใต้มาผัด ใส่ใบยี่หร่าเพิ่มความหอม รสชาติหรอยแรง เผ็ด ร้อนถึงใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ สวรรค์ชัดๆ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาดุกหั่นแว่น |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงใต้ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข่าหั่นแว่น |
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อน |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ใบยี่หร่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาดุกลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ข่า พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ใบยี่หร่า ผัดให้เข้าอีกครั้งยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ