สปาเกตตี 13 นาที ทำง่าย ๆ แค่ใช้ไมโครเวฟ (Step by Step)

maeban 9 ธ.ค. 2563 11:55 น.
ถูกใจ
1    4,974    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่มองหาเมนูทำง่าย ก็ต้องเมนูนี้เลย สปาเกตตี 13 นาที โดยเมนูนี้คือ Peperpcino Pasta หรือสปาเกตตีผัดน้ำมันกระเทียมพริกแห้ง ซึ่งเราจะทำเป็นสไตล์ญี่ปุ่น โดยเพิ่มกะหล่ำปลีลงไปด้วย วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำเข้าไมโครเวฟ 13 นาทีเป็นอันเสร็จ ไม่ต้องต้มเส้นให้ยุ่งยาก แถมไม่ต้องล้างจานเยอะด้วย
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี 50 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
กะหล่ำปลี 1 – 2 ใบ
พริกแห้งหั่นหยาบ 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1/4 ช้อนชา
ผงคอนซอมเม่ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
พริกไทยดำ  
 


วิธีทำ
 

1. หักเส้นสปาเกตตีออกเป็นสองท่อน วางลงในจาน
 

2. ใส่เบคอน กะหล่ำปลี พริกแห้งหั่นหยาบ เกลือ ผงกระเทียม ผงคอนซอมเม่
 

3. ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยน้ำเปล่า นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อน 800 วัตต์ ตั้งเวลา 13 นาที
 

4. เมื่อเส้นสุกแล้ว ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยดำ คลุกให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว