ลาบปลาใส่ใจ อาหารเที่ยงผู้ป่วย
**วัตถุดิบ
1.ปลานิล 3 ชิ้น
2.พริกแห้ง 6 เม็ด
3.สระแหน่ 1/2 กำ
4.ใบมะกรูด 10 ใบ
5.ข่า 1 แง่ง
6.ตะไคร้ 8 หัว
7.ต้นหอม 4 ต้น
8.ผักชี 2 ต้น
9.พริกขี้หนูสด 4 เม็ด
10.น้ำซุปฟัก 1 ชต.
11.งาม่อน 1 ชต.
12.ผงลูกเกือยกล้อง 3 ชต.
13.มะนาว 1 1/2 ลูก
14.หอมแดง 10 หัว
15.หญ้าหวาน 2 ชช.
16.เกลือหิมาลัย 1 ชช.
วิธีทำ
1.อบปลา 25 นาที ในหม้ออบอุณหภูมิ 225'C
2.สับปลาใส่ข่าและตะไคร้ 1 หัว
3.ซอยผักทุกอย่างเตรียมไว้
4.นำปลาสับปรุงรสด้วยเกลือ น้ำหญ้าหวาน มะนาว น้ำซุป งาม่อน ผงลูกเดือยกล้อง
5.ใส่เครื่องข้อ 3 ชิมรสตามชอบ ตักเสิร์ฟ โรยด้วยพริกแห้งทอด ใบมะกรูดทอดและตะไคร้ทอดกรอบ กินกับผัก