ปลาอาบงาขาว : ใบเตยหอม
อาหารเย็นผู้ป่วย
วัตถุดิบ
1.ปลานิล
2.ใบเตย 10 ใบ
3.งาขาว 2 ชต.
4.เกลือหิมาลัย 1 ชช.
5.น้ำหญ้าหวาน 1 ชช.
6.รากผักชี 1 อัน
7.พริกไทย 1 ชช.
8.ผงลูกเดือยกล้อง 3 ชต.
9.น้ำเย็นจัด
10.น้ำมันหมูสำหรับทอดเตย
วิธีทำ
1.หมักปลากับรากผักชี พริกไทย งาขาวคั่ว เกลือ หญ้าหวาน 15-30 นาที
2.นำผงลูกเดือยผสมน้ำเย็นพอเหลว ๆ นำปลาคลุกแล้วเข้าอบ อุณหภูมิ 225'C เป็นเวลา 25 นาที
3.โรยด้วยใบเตยทอดกรอบ