ข้าวต้มปลาหน้าไข่ต้มยางมะตูม

onlyme 6 เม.ย. 2563 : น.
ถูกใจ
1    3,019    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเที่ยงผู้ป่วยกลืนลำบาก ง่าย ๆ ได้ประโยชน์จากผักหลากสี
ข้าวต้มปลาหน้าไข่ต้มยางมะตูม

วัตถุดิบ
1.ข้าวหลากสี
2.ฟักทอง
3.แครอท
4.หัวไชเท้า
5.ผักชี
6.งาเจียง
7.ปลาเล็กปลาน้อยบด
8.ไข่ต้มยางมะตูม 
9.เกลือหิมาลัย   1/2 ชช.
10.กะหล่ำปลีสีม่วง

วิธีต้มไข่ยางมะตูม
1.ตั้งน้ำจนเดือด นำไข่ลงต้ม จับเวลา 6 นาที 
2.พักในน้ำเย็น

ลงมือปฏิบัติ
1.หุงข้าวผสมธัญพืชที่ต้องการ
2.ตั้งหม้อใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ ใส่ข้าว ใส่ผักหลากสี
3.ใส่เกลือ 
4.ต้มจนข้าวบานธัญพืชและผักเละ 
5.ตักใส่ถ้วย โรยด้วยไข่ต้มยางมะตูม ต้นหอม งาเจียง ปลาเล็กปลาน้อยบด 
 
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว