ลาบปลานิลแซ่บข้าวกล้องคั่ว

onlyme 4 เม.ย. 2563 : น.
ถูกใจ
1    2,858    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเช้าคนป่วยลาบปลานิลแซ่บข้าวกล้องคั่ว กินกับผักต้มผักลวกผักสดปลอดสารอร่อยไม่มีคำบรรยาย
เมนูง่าย ๆ ใครก็ทำได้ ถ้าบ้านไหนมีผู้ป่วยสามารถทำให้ทานได้อร่อยปลอดภัย สำหรับ 1 คน/1มื้อ

***วัตถุดิบ
ปลานิลหั่นลูกเต๋า     1/4 ของปลา 1 ตัว                                    
พริก                             2                  เม็ด
หอมแดง                      3                  หัว
ใบมะกรูด                     3                  ใบ
ผักชีฝรั่ง                       4                  ใบ
ต้นหอม+ผักชีรวมกัน
น้ำมะนาว                     1/4                 ชช.  
เกลือหิมาลัย                1/2                 ชช.
ผงข้าวกล้องงอก ใช้แทนข้าวคั่ว(พืชไทย) 1/2 ชช.
สระแหน่จัดจาน

ลงมือทำเลย
1.รวนปลานิลเติมน้ำพอผัดได้+ใส่เกลือ 2 หยิบมือ
2.นำปลาคลุก ใส่พริก หอมแดง ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี เติมเกลือ น้ำมะนาว และผงข้าวกล้องงอก(แทนข้าวคั่ว)กลิ่นหอมเรียกน้ำลาย นัวกว่าข้าวคั่ว ปรุงรสตามใจชอบ

จัดใส่จานโรยด้วยสระแหน่ หิวววว
#Home-cook meal
#breakfast for health
#อาหารผู้ป่วย
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว