ต้มจืดน้ำเต้ายัดไส้ปลานิล
**ส่วนผสม
1.น้ำน้ำเต้า
2.กระเทียมเจียวเอง
3.ผักชี
4.กระเทียม
5.พริกไทยเม็ด
6.แครอทหั่นลูกเต๋า
7.หัวไชเท้าหั่นลูกเต๋า
8.เกลือหิมาลัยสีชมพู สำหรับทำอาหาร
9.รากผักชี
10.ปลานิล
ส่วนน้ำซุป
กระดูกปลา+กระหล่ำปลี+เกลือหิมาลัย
ต้มน้ำเดือดใส่กระหล่ำปลี 1 หัว +เกลือ+กระดูกปลา พอเดือดช้อนฟองออก ยกลงกรองด้วยกระชอนน้ำซุปจะใส
ส่วนปลาหมัก
ปลานึ่งขยำเข้ากับรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ หัวไชเท้า แครอท หมักไว้ตั้งแต่เช้า หั้นลูกน้ำเต้าเป็นท่อน คว้านเอาไส้และเม็ดออก ยัดด้วยปลาที่เราเตรียมไว้
ตั้งหม้อน้ำซุปจนเดือด ใส่ลูกน้ำยัดไส้ต้มจนสุก ช้อนฟองออก ตักใส่ถ้วยโรยด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม แซ่บประหนึ่งยัดไส้หมูสับ แซ่บแท้น้อทงนัวทงหอม