สลัดพุงปลาแซลมอนทอดกรอบ

maeban 7 มิ.ย. 2562 15:37 น.
ถูกใจ
1    6,440    0    6   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กินอร่อย ทานเพลิน แถมสุขภาพดี สลัดพุงปลาแซลมอนทอดกรอบ พุงปลาแซลมอนทอดจนสุกเหลืองทอง จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและน้ำสลัดครีม
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ปลาแซลมอนส่วนท้องล้างด้วยน้ำเกลือให้สะอาด 150 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินี 50 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น 50 กรัม
เลมอนเหลืองหั่นเสี้ยว  
ผักกาดคอสและผักสลัดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำบนปลาแซลมอนพอทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวพอร้อน ใส่ปลาลงทอดด้วยไฟปานกลางจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. จัดผักต่าง ๆ ใส่ภาชนะ วางปลาแซลมอนทอด จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดครีม

ส่วนผสมน้ำสลัดครีม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
เชดดาร์ชีส 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
- นำน้ำมันที่เหลือจากทอดปลาตั้งไฟพอร้อนเบาไฟ ใส่วิปปิ้งครีม เกลือป่น พริกไทยดำ เชดดาร์ชีส คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยพาร์สเลย์ เตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว