ต้มยำทะเลวุ้นเส้น

maeban 25 เม.ย. 2562 10:38 น.
ถูกใจ
1    4,258    0    9   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นรสเข้มข้นถึงเครื่อง ต้มยำทะเลวุ้นเส้น วุ้นเส้นเหนียวนุ่มผัดเข้ากันกับน้ำปรุงรสต้มยำ ก่อนตามด้วยข่า ตะไคร้ และเนื้อไก่ กุ้งสด ปรุงรสตามใจชอบก่อนผัดจนสุก ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
เนื้ออกไก่ลอกหนังหั่นชิ้นบาง 80 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 150 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 3 ดอก
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดอ่อนฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ช้อนโต๊ะ
ข่าอ่อนหั่นแว่น 3 แว่น
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนผสมน้ำปรุงรสต้มยำสำหรับผัด
น้ำพริกเผาชนิดเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 15 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปรุงรสต้มยำคนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่ข่า ตะไคร้ ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ กุ้งสด เห็ดฟาง ผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมน้ำปรุงรส เติมนมข้นจืด น้ำมะนาวผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำเปล่า ผัดจนสุก ใส่ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว