ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งผักกูด

maeban 29 ส.ค. 2559 12:01 น.
ถูกใจ
1    8,990    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บ่าย ๆ แบบนี้ต้องนี่เลย "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งผักกูด" ถึงรสต้มยำเต็ม ๆ


ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 100 กรัม
เนื้อหมูติดมันสับ 50 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 20 กรัม
ผักกูด 20 กรัม
ตับหมูต้มหั่นชิ้นบาง 4-5 ชิ้น
ไส้หมูต้มหั่นขนาด 1 นิ้ว 4-5 ชิ้น
กุ้งแห้งฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวกากหมู  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
ผักชี ต้นหอมซอย  
มะนาวหั่นเสี้ยวสำหรับตกแต่ง   

เครื่องปรุงรสต่อ 1  ชาม
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นซีก 1/2  ลูก
ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ทำหมูบะช่อโดยต้มน้ำเปล่าประมาณ 1 1/2 ถ้วยตวง พอเริ่มเดือดใส่หมูสับ คนให้เนื้อหมูสุกและกระจายไม่รวมกันเป็นก้อน ปิดไฟ
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ถั่วงอก และผักกูด ลงลวกพอสุก ใส่ชาม
3. ใส่หมูบะช่อลงในชามอีกใบ ตามด้วยตับหมู  ไส้หมู กุ้งแห้ง ตังฉ่าย เติมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย บีบน้ำมะนาวใส่ ตามด้วยถั่วลิสงคั่ว คลุกให้เข้ากัน เทใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว เคล้าให้เข้ากัน โรยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอม ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นเสี้ยว จัดเสิร์ฟร้อนๆ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว