ยำพริกหยวกย่างไก่ฉีก

maeban 21 มี.ค. 2562 14:05 น.
ถูกใจ
1    3,849    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พริกหยวกย่างสุกคลุกเคล้ากับกุ้งลวก ไก่ฉีก และกุ้งแห้งป่น ก่อนปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว หรือปรับเปลี่ยนเพิ่ม-ลด ได้ตามใจชอบ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวซ้อมมือและไข่เป็ดต้ม อร่อยเลิศไปเลยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 5 ตัว
พริกหยวก 10 เม็ด
อกไก่ต้มลอกหนังฉีกเป็นเส้น 50 กรัม
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
หอมแดงเจียวซับน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ดต้มสุก  
ข้าวซ้อมมือ  

ส่วนผสมน้ำยำ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำต้มสุก 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนซอยบาง ๆ 10 เม็ด

วิธีทำ
1. ย่างพริกหยวกพอสุก ลอกผิวออก ฉีกเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
2. ผสมน้ำตาลทรายและน้ำต้มสุก คนให้ละลาย ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ใส่พริกหยวก กุ้งลวก ไก่ฉีก กุ้งแห้งป่น หอมแดงซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ ภาชนะ โรยถั่วลิสง พริกขี้หนูแห้งทอด หอมแดงเจียว จัดเสิร์ฟ พร้อมไข่เป็ดต้มและข้าวซ้อมมือ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว