ครัวซองต์โพชเอ้ก

maeban 29 ม.ค. 2562 17:27 น.
ถูกใจ
1    6,093    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนลุคมาทำเมนูอาหารอินเตอร์กันบ้างกับ ครัวซองต์โพชเอ้ก อาหารเช้าทำง่าย อร่อยเร็ว ครัวซองต์นุ่ม ๆ โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสพร้อมไข่ไก่ ก่อนตามด้วยผักสลัด อบจนสุกก็พร้อมจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ครัวซองต์ 2 ชิ้น
แฮม 2 แผ่น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
มะเขือเทศหั่นแว่น 4 แว่น
ผักสลัด 4 ใบ
มอซซาเรลลาชีส 2 ช้อนโต๊ะ
พารมีซานชีสสีส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
น้ำส้มสายชูเล็กน้อย  
เกลือป่นหยาบ  

วิธีทำ
1. ใช้มีดผ่าครึ่งครัวซองต์โรยมอซซาเรลลาชีส พารมีซานชีสให้ทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ
15 นาที หรือจนชีสเหลืองเล็กน้อย
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชู เกลือป่น คนน้ำให้เป็นวง ตอกไข่ไก่ลงไปต้มแค่พอไข่ขาวสุก ตักขึ้น
3. วางผักสลัด มะเขือเทศลงบนครัวซองต วางแฮม โพชเอ้กข้อที่ 2 ราดซอส ปิดด้วยครัวซองต์ที่อบไว้ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอส
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม
น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำอุ่น ตีจนขึ้นฟูเล็กน้อยใส่เนยสดละลาย ตีพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำเลมอน ตีพอเข้ากันยกลงพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว