เปลี่ยนลุคมาทำเมนูอาหารอินเตอร์กันบ้างกับ ครัวซองต์โพชเอ้ก อาหารเช้าทำง่าย อร่อยเร็ว ครัวซองต์นุ่ม ๆ โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสพร้อมไข่ไก่ ก่อนตามด้วยผักสลัด อบจนสุกก็พร้อมจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ครัวซองต์ |
2 ชิ้น |
แฮม |
2 แผ่น |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
มะเขือเทศหั่นแว่น |
4 แว่น |
ผักสลัด |
4 ใบ |
มอซซาเรลลาชีส |
2 ช้อนโต๊ะ |
พารมีซานชีสสีส้ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
น้ำส้มสายชูเล็กน้อย |
|
เกลือป่นหยาบ |
|
วิธีทำ
1. ใช้มีดผ่าครึ่งครัวซองต์โรยมอซซาเรลลาชีส พารมีซานชีสให้ทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ
15 นาที หรือจนชีสเหลืองเล็กน้อย
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชู เกลือป่น คนน้ำให้เป็นวง ตอกไข่ไก่ลงไปต้มแค่พอไข่ขาวสุก ตักขึ้น
3. วางผักสลัด มะเขือเทศลงบนครัวซองต วางแฮม โพชเอ้กข้อที่ 2 ราดซอส ปิดด้วยครัวซองต์ที่อบไว้ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอส
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
50 กรัม |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำอุ่น ตีจนขึ้นฟูเล็กน้อยใส่เนยสดละลาย ตีพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำเลมอน ตีพอเข้ากันยกลงพักไว้