เมี่ยงส้มโอใบชะพลูกรอบ

maeban 8 ม.ค. 2562 10:50 น.
ถูกใจ
1    5,925    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาแล้วจ้าใครกำลังอยากกินเมี่ยง จัดไปเลยกับสูตร เมี่ยงส้มโอใบชะพลูกรอบ เมี่ยงส้มโอรสหวาน อมเปรี้ยว ห่อด้วยใบชะพลูทอดใหม่ ๆ กรอบ อร่อย สดชื่น ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
เนื้อส้มโอพันธุ์ทับทิมสยาม 100 กรัม
เนื้อส้มโอพันธุ์ทองดี 100 กรัม
กุ้งลวกสุกหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงหญ้าหวาน 2 กรัม
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ 2 ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำพริกเผา ผงหญ้าหวาน นมสด คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อส้มโอ กุ้งลวก พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยกุ้งแห้งป่น ถั่วลิสงคั่ว มะพร้าวคั่ว
หอมแดงเจียว จัดเสิร์ฟพร้อมใบชะพลูชุบแป้งทอด

ส่วนผสมใบชะพลูชุบแป้งทอด
ใบชะพลู 20 ใบ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 170 กรัม
น้ำเย็นจัด 150 กรัม
น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีกับน้ำเย็นจัด คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่น้ำปูนใส คนให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ใบชะพลูลงชุบในน้ำแป้งข้อที่ 1 ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว