จะมีอะไรอร่อยไปกว่าการที่ได้ได้ น้ำพริกงากุ้ง จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ๆ และข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ใครชอบเมนูน้ำพริกขอแนะนำว่าต้องลองทำกินกันดูจ้า
ส่วนผสม
กุ้งแห้งป่น |
50 กรัม |
งาขาวคั่วบุบ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมกุ้งแห้งป่นกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงผัดไฟอ่อน ๆ ให้แห้งมีกลิ่นหอม
3. ใส่งาขาวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ