แกงป่าปลาเนื้ออ่อน

maeban 6 ธ.ค. 2561 13:35 น.
ถูกใจ
1    10,349    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงป่าปลาเนื้ออ่อน มาแล้วจ้า ต้มใหม่ ๆ ร้อน ๆ ส่งตรงจากครัว ใครชื่นชอบเมนูแกงป่าอยู่แล้วลองทำตามกันได้เลย จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศขอบอก!
ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อน 320 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 3 ลูก
ชะอม 1/3 ถ้วยตวง
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมน้ำเปล่า พอเดือด
2. ใส่ปลาเนื้ออ่อนลงต้มพอสุก เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะเขือเปราะพอสุก ใส่มะเขือพวง ชะอม กระชาย ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว