สลัดน้ำพริกเผา

maeban 23 พ.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,167    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูสุขภาพง่ายๆ แซ่บๆ ที่ใครก็สามารถทำได้นะจ๊ะ กับ สลัดน้ำพริกเผา ผักสลัดสีเขียวสวยวางเรียงใส่จานอย่างสวยงาม ราดด้วยน้ำพริกเผารสแซ่บจัดจ้านถึงใจ และเพิ่มความกรุบกรอบด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยเลิศในทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆ จ้า จะบอกให้^^
ส่วนผสม  
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำกะทิ   1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ต้มผ่าซีก 1 ฟอง
ผักสลัดต่าง ๆ  
 
วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำกะทิ คนจนน้ำตาลทรายละลาย พักไว้
2. จัดผักสลัด ไข่ต้ม ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัดพริกเผา โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เบคอนทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว