ใครที่ชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ พลาดไม่ได้เลยกับ ปลาแซลมอนผัดธัญพืช ปลาแซลมอน สีส้มสวย กริลล์ในกระทะจนสุกกำลังดี จัดวางเรียงใส่จานอย่างสวยงาม ราดด้วยธัญพืชต่างๆ ที่ผัดจนเข้ากันดีแล้ว รับรองจานนี้ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาแซลมอน |
250 กรัม |
ข้าวโพดหวานต้มแกะเม็ด |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วลิสงต้ม |
1/4 ถ้วยตวง |
ลูกเดือยต้ม |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วลันเตาต้ม |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
|
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย |
|
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. วางปลาแซลมอนลงบนภาชนะเรียบ โรยเกลือป่น พริกไทยดำเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ข้าวโพดหวาน ถั่วลิสง ลูกเดือย ถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากัน
4. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนปลาแซลมอนที่กริลล์ไว้ จัดเสิร์ฟ