เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพแสนอร่อยที่ทำง่ายสุดๆ กับ โรลทูน่าสลัด แป้งตอร์ติญา เหนียวนุ่ม วางด้วยทูน่าสลัด รสเข้มข้นกลมกล่อม ที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง แล้วม้วนให้แน่น หั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ รับประทานได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก |
150 กรัม |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
140 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
หอมแขกสับหยาบ |
50 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
พริกปาปริก้า |
1/8 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/2 ช้อนชา |
ผักกาดแก้ว |
|
แผ่นแป้งตอร์ติญา |
|
วิธีทำ
1. ผสมปลาทูน่า โยเกิร์ตรสธรรมชาติ มะเขือเทศ หอมแขก น้ำมะนาว พริกปาปริก้า เกลือสมุทร คนให้เข้ากัน
2. วางแผ่นแป้งตอร์ติญาบนภาชนะเรียบเรียงผักกาดแก้วใส่บนแผ่นแป้ง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ ม้วนให้แน่นหั่นเป็นชิ้น ใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
Notes : เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูงและยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย