บะหมี่ไก่ทอด

maeban 20 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,903    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวแสนอร่อยๆ ที่ใครก็ทำได้ กับเส้นบะหมี่ไข่ เรียวยาวลวกจนสุกนุ่ม วางด้วยสะโพกไก่ เนื้อแน่นๆ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นๆ กินได้ง่ายๆ เลย แล้วราดด้วยน้ำจิ้มไก่หวานๆ ลงไปอีกหน่อยนะ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่เส้นแบน   2 ก้อน
ถั่วงอก 1/2 ถ้วยตวง
ผักคะน้าหั่นแฉลบ 1/2 ถ้วยตวง
สะโพกไก่เลาะกระดูกออก 2 ชิ้น
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่           1/4 ช้อนชา
ผักชี ต้นหอมซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน  
น้ำจิ้มไก่สำเร็จรูป  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ผงปรุงรสไก่บนสะโพกไก่ พักไว้ 10-15 นาที
2. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นจัดพอข้น นำสะโพกไก่ลงชุบให้ติดทั่วดี ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็นสนิท สับเป็นชิ้น ๆ
3. ลวกบะหมี่ไข่ ถั่วงอก และผักคะน้าใส่ชาม คลุกเส้นด้วยกระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน ราดน้ำจิ้มไก่สำเร็จรูปลงบนเส้นประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ วางสะโพกไก่ที่สับไว้ โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่สำเร็จรูป
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว